✦ HoSE đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết 75 triệu cổ phiếu An Gia.
✦ Doanh nghiệp này phát triển các dự án trung cấp, vừa túi tiền ở TP HCM và tỉnh lân cận như Bà Rịa – Vũng Tàu.


Sở GDCK TP HCM (HoSE) thông báo vừa nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia.

Doanh nghiệp có vốn điều lệ 750 tỷ đồng này đưa ra chủ trương niêm yết cổ phiếu lên sàn HoSE từ kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên 2019 hồi tháng 7. Việc nộp hồ sơ đăng ký niêm yết HoSE là bước đi nhằm hiện thực hóa kế hoạch lên sàn vào tháng 12 năm nay.

Phối cảnh một dự án của An Gia.

An Gia là doanh nghiệp bất động sản tầm trung tại khu vực phía Nam, các sản phẩm được phát triển ở chủ yếu ở TP HCM và một số tỉnh lân cận, như Bà Rịa – Vũng Tàu. Công ty đã mở bán thành công nhiều dự án như The Star (Bình Tân), The Garden (Tân Phú), Riverside, Skyline (Quận 7) tới tổng số 1.600 căn; RiverPanorama 1 và RiverPanorama 2 với tổng số 1.000 căn (năm 2017).

Tính đến năm 2019, An Gia đã phát triển thành công nhiều dự án trong phân khúc vừa túi tiền và trung cấp với hơn 10.000 căn hộ, gần 1 triệu m2 diện tích sàn. Đối tác chiến lược của công ty là các các quỹ đầu tư như Creed Group, Hoosiers (Nhật Bản) hay Actis (Anh Quốc); các nhà thầu uy tín trong nước như Coteccons, Ricons.

HĐQT An Gia nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 5 thành viên là ông Nguyễn Bá Sáng, Nguyễn Trung Tín, Yamaguchi Masakazu, Vũ Quang Thịnh và Đỗ Lê Hùng. Trong đó, ông Nguyễn Bá Sáng, thế hệ 8x là Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Trung Tín là Tổng giám đốc. Hai thành viên HĐQT độc lập đồng thời là Trưởng các tiểu ban trực thuộc HĐQT gồm ông Vũ Quang Thịnh và Đỗ Lê Hùng.

Ông Vũ Quang Thịnh làm giám đốc điều hành của công ty quản lý quỹ đầu tư Dynam quy mô gần 200 triệu USD. Trước Dynam, ông Thịnh là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư, tư vấn chiến lược, tái cấu trúc lại các tổ chức như KPMG, SGI Capital… Ông Đỗ Lê Hùng hiện là Thành viên HĐQT của nhiều doanh nghiệp niêm yết như Vinamilk, Dược Hậu Giang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Nội dung có bản quyền!